Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

10 cách phân biệt mật ong xịn

Một số mẹo vặt để nhận diện mật ong rừng thuần chất là rất quan trọng.

Mật ong thật là mật chiếm được từ con ong, kể cả ong nuôi bằng tuyến phố. Mật ong giả là do người nấu từ mía, tuyến đường… có cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống mật ong thật.

Do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng nên nhiều cá nhân đã làm mật ong giả để bày bán trên thị trường. Ảnh minh họa
Do yêu cầu dùng tăng thêm nên phổ biến cá nhân đã làm cho mật ong giả để bày bán trên thị trường. Ảnh minh họa

Những bí quyết phân biệt mật ong thật, mật ong lavender giả “dễ như không”

1. Bỏ một chút mật ong tham gia chảo nóng, để lửa bé dại riu riu sên lên. Ví như là mật ong thật có sên cạn khô cũng không thấy vón trục đường còn nếu là mật ong giả pha trục đường, sau khi sên lên bạn sẽ thấy chúng bị vón cục lại.

2. Mật ong thật dùng đũa khuấy lên thấy rất mềm, dùng ngón tay sở thử không có cảm giác sàn sạn, bỏ tham gia miệng thì tan rất với tốc độ cao. Mật ong giả khuấy lên có cảm giác hơi cứng, sử dụng ngón tay sờ thử có cảm giác sàn sạn và khi nếm thì khó khăn tan trong miệng.

Mật ong thật rất mềm, dùng ngón tay sở thử không có cảm giác sàn sạn. Ảnh minh họa
Mật ong thật rất mềm, sử dụng ngón tay sở thử không có cảm giác sàn sạn. Ảnh minh họa

3. Nhỏ dại một giọt mật ong lên miếng giấy hoặc vải, nếu như giọt mật ong không hề thấm trên vải, vẫn giữ nguyên hình dáng như giọt nước thì đây chính là mật ong tốt. Ví như giọt mật ong mà thấm tham gia miếng vải thì rất nuối tiếc, đó chính là mật ong kém chất lượng.

4. Hơ sợi thép hot đỏ lên rồi chọc tham gia mật ong, giả dụ thấy bọt sủi, phải hơi lên thì đó là mật ong giả còn nếu như không thấy có hiện tượng trên, đó là mật ong thật.

5. Lấy phần bấc của cây nến (phần dây bên trong được làm cho bằng vải cotton) nhúng ngập vào mật ong và châm lửa. Nếu như bâc bị cháy, mật ong dùng thử chính là mật ong thuần chất. Nếu bấc không cháy có nghĩa người bán đã pha hồ hết nước vào mật ong.

Dùng phần bấc của cây nến nhúng vào mật ong rồi châm lửa, nếu bấc cháy thì đó là mật ong thật
Sử dụng phần bấc của cây nến nhúng vào mật ong rồi châm lửa, giả dụ bấc cháy thì đó là mật ong thật. Ảnh minh họa

6. Cho chai mật ong nguyên chất tham gia ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 ngày. Sau khi bỏ ra nếu thấy chai mật ong đông cứng như đá, chứng tỏ chỉ toàn là nước mía và các con phố. Giả dụ mật trong chai không đông cứng mà chỉ keo lại, sờ tay vẫn thấy mềm thì đây mới chính là mật ong thật.

7. Ốm một giọt mật ong vào ly nước, nếu giọt mật ong xé tan màn nước chạy thẳng xuống đáy ly thì đây chính là mật ong thật. Mật ong giả gặp gỡ nước sẽ bị hòa tan ngay.

8. Lấy một cọng hành tươi nhúng tham gia mật ong. Mật ong nhập khẩu nguyên chất sẽ khiến cho cọng hành có cảm giác héo đi, lên màu xanh đậm còn mật ong giả thì không.

Mật ong thật sẽ làm cho cọng hành có cảm giác héo đi, lên màu xanh đậm. Ảnh minh họa
Mật ong thật sẽ khiến cho cọng hành có cảm giác héo đi, lên màu xanh đậm. Ảnh minh họa

9. Sử dụng que diêm nhúng vô mật ong rồi quẹt thử. Nếu như diêm cháy thì đây chính là mật thật còn nếu như diêm không cháy được thì đây là mật ong đã bị khiến giả (vì có nhiều nước nên diêm mới không cháy được)

10. Lấy 1 phần mật và 5 phần nước, khuấy đều lên rồi đậy lại để yên ổn một chỗ. Sau một ngày nếu không thấy có tạp chất lắng xuống thì đó là mật ong thật. Tạp chất lắng xuống càng nhiều, mật ong càng kém chất lượng.